7 lỗi ăn mặc thường gặp khiến bạn gái kém sang trong mắt người khác, bạn tuyệt đối đừng mắc phải

Những sai lầm cơ bản này tuy nghe thì rất đơn giản nhưng lại có vô số chị em mắc phải khiến ấn tượng về bạn xấu đi rất nhiều trong mắt người khác.

Ai cũng muốn để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt người khác. Và phải thừa nhận rằng, ngoài cách giao tiếp, nội tâm thì vẻ bề ngoài có vai trò vô cùng quan trọng trong việc ghi điểm trong lòng mọi người. Chỉ một lỗi nhỏ trong trang phục hoặc đầu tóc cũng có thể khiến bạn mất điểm và để lại ấn tượng xấu. Hãy xem 12 lỗi mà chúng ta rất hay gặp phải là gì nhé.

1. Mặc trang phục không vừa vặn

Trang phục quá chật hoặc quá rộng đều khiến bạn trở nên kém sang trong mắt người khác. Quần áo quá chật làm bạn cực kỳ khó chịu, làm lộ những khuyết điểm cơ thể, ngược lại quần áo quá rộng sẽ xộc xệch, nhăn nhúm, khiến bạn trở nên nặng nề và luộm thuộm. Tốt nhất bạn nên chọn trang phục vừa vặn với mình, bởi chỉ như thế bạn mới khoe được vẻ đẹp của cơ thể, trông gọn gàng và thanh lịch.

2. Mặc đồ quá sặc sỡ

Tất nhiên, bạn không nên suốt ngày chỉ mặc hai màu trắng và đen, song cũng đừng mặc đồ quá sặc sỡ, phối quá nhiều màu sắc với nhau. Để giữ sự thanh lịch, bạn nên chọn tối đa 3 màu trong một bộ đồ. Những màu sắc cần kết hợp hài hòa, bổ khuyết cho nhau, và phù hợp với phong cách của cả bộ trang phục.

3. Đeo dây buộc tóc lên cổ tay

Dây buộc tóc chỉ dùng để buộc tóc chứ không thể làm vòng tay.

Khi bận rộn bạn thường có thói quen buộc dây tóc lên cổ tay. Thường thì buộc ở tay như vậy rất tiện và nhanh nhưng chiếc dây buộc lạc tông có thể làm hỏng cả bộ trang phục của bạn. Dù như thế nào, dây buộc tóc không phải là vòng đeo tay hay đồng hồ. Hãy để nó ở ví hoặc buộc lên tóc.

Lời khuyên: Đeo vòng tay riêng và để dây buộc tóc trong túi xách nhé.

4. Đeo quá nhiều trang sức

Trang sức sẽ giúp bạn nhìn sang trọng hơn bội phần, song bạn không nên quá tham lam mà lạm dụng chúng. Đừng đeo quá nhiều bởi như vậy trong mắt người khác bạn sẽ trở thành kẻ thích phô trương, đồng bóng và kỳ cục đấy. Hơn nữa, đeo quá nhiều trang sức cũng khiến bạn không cảm thấy thoải mái khi di chuyển, dễ gây ra các tình huống dở khóc dở cười.

5. Búi tóc

Buộc tóc kiểu đuôi ngựa vừa nhanh lại vừa gọn gàng.

Khi tóc bạn quá dài và khiến bạn khó chịu, nhưng bạn lại không có thời gian để chỉnh tóc kỹ, bạn thường búi vào tạm lại. Bạn có thể búi tóc như thế này lúc ở nhà khi không ai nhìn thấy. Tuy nhiên, cách búi tóc này không phù hợp với môi trường chuyên nghiệp như nơi làm việc.

Lời khuyên: Hãy dành ra vài phút để chỉnh lại mái tóc. Đồng thời, hãy nhớ mang theo dầu gội khô, một chiếc lược nhỏ và một vài chiếc kẹp tóc. Bạn có thể buộc tóc theo kiểu đuôi ngựa hoặc bện tóc lại.

6. Liên tục chỉnh lại quần áo

Hành động sửa quần áo liên tục khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và gây khó chịu.

Việc bạn liên tục sửa lại quần áo sẽ làm cho cả bạn và người xung quanh khó chịu. Mọi người sẽ cảm thấy bạn đang mua một bộ quần áo không hề phù hợp với mình và chắc hẳn, bạn không hề muốn để lại ấn tượng tồi như vậy.

Lời khuyên: Hãy chọn một bộ quần áo thật phù hợp và thoải mái. Bạn sẽ không phải liên tục chỉnh đốn lại trang phục nữa.

7. Màu chân tóc và tóc khác nhau

Bạn cần liên tục nhuộm lại chân tóc hoặc nhuộm tóc đúng với màu gốc.

Việc chân tóc khác màu với tóc bạn sẽ làm bạn lôi thôi hơn, và tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới ấn tượng đầu tiên của bạn với người khác.

Lời khuyên: Nếu bạn đã nhuộm tóc, hãy nhuộm lại chân tóc thường xuyên. Còn nếu không thể, đừng nhuộm tóc hoặc nhuộm tóc trở lại với màu gốc.

Recommended For You