6 công dụng hữu ích của miếng xốp bọc hoa quả, nếu biết sẽ không ai vứt nó đi nữa

Nếu biết tận dụng, bạn có thể biến nó thành món đồ “đa di năng” làm được rất nhiều việc có ích.

Bình thường, sau khi mua hoa quả về có miếng xốp bọc bên ngoài chúng ta thường hay gỡ rồi bỏ đi bởi nghĩ nó đâu có công dụng gì, giữ lại cũng vô ích mà lại còn bẩn nhà. Thế nên, dù lê, táo, ổi sau khi mua về chúng ta đều lột xốp lấy quả là xong

1. Bảo quản đồ vật dễ vỡ

Những món đồ như chai, lọ làm từ thủy tinh cũng rất dễ vỡ. Nhất là khi vận chuyển từ nơi này tới nơi khác trên quãng đường xa hoặc là đoạn đường gập ghềnh, nhiều ổ gà. Chai thủy tinh rất dễ bị nứt vỡ nên bạn cần cẩn thận bọc cho kĩ.

Khi đó, hãy nhớ tới những miếng lưới bọc hoa quả. Bạn chỉ cần bọc bên ngoài như khi bọc hoa quả là được vừa tiện lợi mà lại không xả rác thải ra môi trường.

Bạn cũng có thể sử dụng miếng lưới này để bọc chai lọ thủy tinh

2. Dùng để cách nhiệt

Nếu bạn quên mất mua quai lót nồi hoặc không nhớ nó “biến” đi đâu mất, lúc đó hãy nhớ tới miếng lưới bọc hoa quả này. Với chất liệu là xốp tạo thành nên khi sử dụng, bạn chắc chắn chẳng phải lo chuyện “nóng bỏng ta”.
Bạn chỉ cần gộp nhiều miếng lưới bọc vào nhau tạo thành miếng lót quai nồi. Thật đặc biệt đúng không nào? Bạn vừa tiết kiệm chẳng phải mua một chiếc lót quai nồi khác lại vừa tận dụng được đồ cũ, ý tưởng quá hợp lý luôn đấy.

Công dụng cách nhiệt của miếng lưới này cũng “không phải dạng vừa” đâu

Ngoài ra, một miếng lưới bọc hoa quả để làm lót ly nước, vừa cách nhiệt nếu ly nước đó nóng vừa giúp ly nước đỡ trơn trượt trên mặt bàn. Quá tiện lợi luôn

3. Làm lót giày

Sau một trận mưa, miếng lót giày bị ướt hoặc bạn giặt mà chưa khô nhưng bạn cần sử dụng gấp, hãy dùng miếng lưới bọc hoa quả để thay thế. Được làm nên từ xốp nên chắc chắn nó tạo cảm giác êm ái cho đôi chân, lại thêm khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thay thế miếng lót giày.

Thỉnh thoảng, nếu bí hoặc muốn thay đổi, chưa muốn mua miếng lót giày mới bạn cũng có thể thử. Đảm bảo sẽ mang tới cho bạn cảm giác mới mẻ, thích thú và êm ái chưa từng có đó nha.

4. Bọc trứng gà

Trứng gà cũng mỏng manh dễ vỡ, nếu không được quấn kĩ thì chắc chắn sẽ dập vỡ. Thế nhưng, nếu có một lớp xốp hoa quả bọc bên ngoài thì khác. Nó giảm thiểu độ xóc nảy, nếu có không may đặt mạnh cũng có lớp này bảo vệ khiến bề mặt và lực giảm đi rất nhiều. Do đó, bạn không cần lo tới chuyện chẳng may va nhẹ là trứng bị vỡ rồi.

5. Làm miếng rửa bát

Chẳng may miếng rửa chén của bạn không còn sử dụng được, bạn hãy thử dùng túi xốp lưới thay thế.

Lưới xốp giúp tạo bọt rất tốt, rửa xong bạn mang lưới xốp đi bỏ, bạn hãy giữ lại túi xốp mỗi khi mua trái cây để dùng rửa chén nhé.

6. Dùng để bọc chân bàn ghế hoặc cạnh bàn

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì cạnh bàn thực sự là một điều phiền phức. Nó có thể là thủ phạm khiến con bạn bị thương khi không may va phải. Vậy nên, bạn sẽ phải tìm cách bọc nó lại.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa kịp mua miếng bọc cạnh bàn, mà con trẻ lại đang chơi đùa, hãy sử dụng ngay miếng lưới bọc hoa quả. Bạn chỉ cần đan xen nhiều lớp lại với nhau và lồng vào cạnh bàn là đủ. Cái này vừa khiến chiếc bàn độc đáo, tăng tính thẩm mỹ lại an toàn cho con trẻ nữa.

Không chỉ thế, miếng lưới này còn có thể ngăn chặn tiếng kêu kin kít của bàn ghế nữa. Bởi bình thường, chân bàn ghế hay bị trơn, nếu nó bị trượt sẽ gây ra những tiếng kêu kin kít rất khó chịu. Lúc đó, bạn chỉ cần dùng một miếng lưới bọc hoa quả, bọc lại là mọi vấn đề được giải quyết rồi.

Recommended For You