5 món đồ qua năm mới phải vứt ngay, giữ lại trong nhà rước họa lúc nào không hay

Những món đồ này được xem là đại diện cho vận đen vì thế bạn không nên giữ chúng trong nhà mà hãy vứt đi ngay lập tức.

Lịch cũ

Theo phong thủy, lịch là biểu tượng của sự trôi chảy, thời gian vận chuyển liên tục, bình hòa, không trở ngại. Nhiều mẹ có thói quen giữ lịch cũ lại để tận dụng ghi chép và đinh ninh vô hại nhưng lại không biết như thế sẽ gây cản trở tài lộc. Chưa kể, lâu lâu các mẹ mới lấy lịch ghi chép một lần và mỗi lần chỉ dùng có một tờ, kết quả những tờ lịch còn lại sẽ bị bám bụi và khi dùng các mẹ sẽ hít vào, ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe đấy ạ.

Gương vỡ

Theo quan niệm từ xa xưa, gương là vật linh để trừ tà và một khi bị nứt, vỡ sẽ mang điềm báo xấu. Vậy mà nhiều người thấy gương nứt ít hay vỡ mảnh lớn là giữ lại để dùng tiếp, điều này không hề tốt đâu ạ, vì như thế chẳng khác nào giữ lại điều xui xẻo, quan trọng hơn là dễ bị đứt tay trong những lần dùng sau đấy ạ.

Đồng hồ chết

Đồng hồ là biểu tượng cho dòng thời gian, sự sống. Khi đồng hồ ngừng chạy, người ta tin rằng đó là điềm xấu nên lúc này các mẹ cần thay pin ngay hoặc đem đến thợ sửa. Trong trường hợp đồng hồ đã quá cũ và không hoạt động nữa thì các mẹ nên vứt đi, đừng để bụi bặm rồi vi khuẩn có môi trường sinh sôi nảy nở, gây hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình đấy ạ.

Ví rách

Ảnh minh họa – nguồn internet

Theo phong thủy, nếu chiếc ví đã sử dụng quá 3 năm, khả năng thu hút tài lộc cũng bị sụt giảm đáng kể. Mà đâu cần nói đến phong thủy, cụ thể là dùng một chiếc ví rách thì khả năng rớt tiền rớt bạc cũng rất cao. Thế nên, để cất giữ số tiền mình làm lụng vất vả mới có được thì các mẹ hãy quăng bỏ chiếc ví cũ nát và sắm cho mình chiếc ví “xịn sò” hơn nhé.

Giày hỏng

Tương tự, giữ giày hỏng trong nhà cũng không mang lại lợi ích gì, bởi nó tượng trưng cho sự nghèo khổ, vất vả, đã thế mùi hôi của giày cũ dễ làm ảnh hưởng không khí, sức khỏe. Thế nên, đừng tiếc mà giữ lại thứ đồ không tốt lành này nhé.

Những thứ cũ kỹ cần bỏ đi trong danh sách cần dọn nhà đón Tết này, chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo nha các mẹ, mặc dù chưa được chứng minh là đúng hoàn toàn nhưng cái gì cũ quá xài không được thì các mẹ cứ mạnh dạn vứt đi nhé, và như ông bà ta từng nói “có kiêng có lành” ạ!

Recommended For You