5 bộ phận heo chứa đầy kim loại nặng, ký sinh trùng: Người nội trợ giỏi là từ chối không mua

Tthịt heo rất giàu chất dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể cả vitamin, sắt, canxi lẫn kali. Tuy nhiên, không phải phần thịt heo nào ăn cũng tốt đấu ạ. Theo những thông tin được chia sẻ trên trang Zing thì có một số bộ phận của heo thường bị nhiễm kim loại nặng, ký sinh trùng; không nên ăn kẻo sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng đấy nha các chị.

1. Phổi heo

Phổi là bộ phận bẩn và chứa nhiều độc tố nhất của con heo, vì loài vật này thường xuyên hít thở sát mặt đất nên một lượng lớn đất cát, bụi bẩn, kim loại nặng sẽ đi vào phổi heo; rất khó đào thải ra ngoài. Chẳng những thế, trong quá trình hít thở thì phổi heo còn đón nhận lượng lớn các ký sinh trùng và virus gây bệnh có trên mặt đất. Khi ăn phổi heo thì cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đang hấp thụ kim loại nặng, ký sinh trùng, virus độc hại vào người.

Không nên ăn phổi heo (hình minh họa – Nguồn internet)

2. Lòng heo

Chẳng cần nói thì ai cũng biết lòng heo chính là bộ phận thường bị nhiễm giun sán, ký sinh trùng nhiều nhất. Nếu không làm sạch và chế biến cẩn thận thì nguy cơ các loại ký sinh trùng này có thể đi vào cơ thể chúng ta là rất lớn. Không những thế, một vài cơ sở giết mổ, sơ chế lòng heo nhỏ lẻ, không đảm bảo vệ sinh còn dùng hóa chất để tẩy trắng lòng heo khiến cho cơ thể bị tích tụ một lượng lớn chất độc hại.

Không nên ăn lòng heo (hình minh họa – Nguồn internet)

3. Thận heo

Thận heo thường được dùng để làm các món như nướng, xào, nấu cháo vì có độ dai, ngọt thơm rất đặc biệt. Tuy nhiên, khi làm thận heo thì các mẹ nên bỏ phần nhân trắng bên trong bởi đó là nguyên nhân khiến cho món ăn có mùi hôi, khai. Một số người khi ăn phải nhân trắng này còn cảm thấy chóng mặt, buồn nôn và khó thở.

4. Gan heo

Theo bác sĩ Nguyễn Thùy Linh, khoa Dinh Dưỡng, đại học Y Hà Nội thì gan chính là bộ phận giải độc của heo. Tuy nhiên, có một số kim loại nặng, chất kích thích tăng trưởng không thể đào thải ra ngoài và vẫn giữ lại trong gan, gây hại cho sức khỏe khi con người ăn phải.

Chính vì thế, các mẹ không nên ăn nhiều gan heo. Khi chế biến cần làm sạch thật kỹ bằng cách ngâm rửa với nước muối và nước sạch, nấu cho chín hẳn.

5. Cổ heo

Phần cổ heo có chứa rất nhiều bạch huyết – là nơi trú ngụ cho các loại mầm bệnh, vi khuẩn và virus. Khi ăn phải, chúng ta chẳng những bị lây nhiễm nguồn bệnh này mà còn có cảm giác hôi rất khó chịu.

Theo WTT

Recommended For You