4 cách xài như phá của mẹ khiến tủ lạnh chập điện, xuống cấp: Chưa kể còn tốn tiền kêu thợ sửa

Tuy tủ lạnh là vật dụng phổ biến nhưng đảm bảo ở đây có rất nhiều mẹ mắc sai lầm khi sử dụng, vô tình khiến tủ lạnh “xuống cấp”, thậm chí gây cháy nổ như chơi.

Đặt đồ trên nóc tủ lạnh

Cụ thể, khi các mẹ đặt các vật dụng trên nóc tủ lạnh sẽ khiến nó chịu một lực đáng kể nhưng đó không phải là nhiệm vụ vốn có nên tồn tại nhiều rủi ro, nhất là khi để chai nước. Bởi lẽ khi các mẹ đóng mở cửa tủ mạnh vô tình có thể làm ngã chai, lập tức nước tràn ra ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến các mạch điện cũng như các bộ phận bên trong cực kỳ nguy hiểm. Cho nên, tốt nhất các mẹ hãy để nóc tủ lạnh luôn trong trạng thái thông thoáng và sạch sẽ nhé.

Thường xuyên điều chỉnh nhiệt độ

Ảnh minh họa – nguồn internet

Nhiều người có thói quen điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh, kiểu như khi để thực phẩm nhiều quá thì tăng nhiệt độ lên và ngược lại vì nghĩ như thế sẽ tiết kiệm điện. Thế nhưng, đó là quan niệm đó hoàn toàn sai lầm, chẳng những không tiết kiệm được gì mà còn làm hao điện hơn và gây hỏng. Do đó, muốn xài tủ lạnh lâu thì cứ để yên nhiệt độ theo hướng dẫn của thợ lắp ráp ban đầu các mẹ nhé.

Rút phích điện nguồn, bật/ tắt tủ lạnh thường xuyên

Hơn nữa, các mẹ cũng lưu ý không được bật/ tắt hay rút phích điện nguồn tủ lạnh thường xuyên. Các mẹ nên biết rằng, quá trình khởi động của tủ sẽ luôn tiêu tốn một mức điện năng nhất định, lúc này tủ lạnh cũng vận hành tích cực hơn để nhanh chóng đạt được mức độ lạnh như điều chỉnh. Vì thế, khi bắt tủ lạnh lặp lại công việc khởi động nhiều lần sẽ khiến nhiệt độ trong tủ tăng giảm thất thường, vừa khiến thực phẩm nhanh hỏng mà kéo theo đó các mẹ sẽ nhanh tốn tiền gọi thợ sửa tủ đấy ạ.

Lưu trữ đồ ăn bất hợp lý

Bên cạnh đó, việc lạm dụng tủ lạnh quá mức cũng là nguyên nhân gây hỏng phổ biến. Cụ thể, mỗi lần đi chợ các mẹ thường mua đồ ăn cho cả tuần để tiết kiệm thời gian rồi mang về chất chồng trong tủ lạnh. Tuy nhiên, tủ lạnh cũng như con người chỉ hoạt động ở giới hạn cho phép nên việc các mẹ nhồi nhét quá số lượng sẽ khiến khí lạnh không thể lưu thông gây ra hao điện và giảm tuổi thọ nhanh chóng đấy ạ.

Recommended For You