3 phần thịt thường bị vứt đi nhưng thực chất lại ngon vô cùng, dồi dào dưỡng chất

Nhiều người sẽ cho rằng phần xương sườn, ba chỉ, chân giò… chính là phần thịt ngon nhất của con lợn. Tuy nhiên, trong thực tế lại có những phần ngon vô cùng nhưng chúng ta không hề biết và bỏ đi rất lãng phí.

Đây mới là bộ phận ngon nhất của con lợn:

1. Đuôi lợn

Nhiều người nghĩ đuôi lợn ít thịt, lại là phần cuối cùng của con lợn nên không hấp dẫn nhưng với các ông chồng thì đúng là món ngon nhất trên đời đấy ạ. Đuôi lợn ăn không ngán, lại sần sật nên có thể luộc lên rồi thái thành các miếng nhỏ chấm với mắm ớt hoặc mang hầm, nấu canh cho mềm. Đuôi lợn có nhiều chất dinh dưỡng chẳng hề kém cạnh các phần thịt khác đâu ạ.

2. Xương lưỡi liềm

Xương lưỡi liềm nằm ở vị trí ngã ba phần chân trước của con lợn, có chiếc xương giống với xương lưỡi liềm. Xương này có ít thịt nên phần lớn mọi người không thèm để mắt tới nhưng khi ăn thử rồi mới biết nó nhiều sụn, ăn giòn ngon. Dùng xương lưỡi liềm để nấu súp hoặc canh thì ngon khỏi bàn.

3. Thịt áp sườn

Miếng thịt nạc bám vào xương sườn, xương sống, được xem là miếng thịt ngon nhất trên thân lợn. Đây còn được gọi là miếng thịt hoàng đế vì chất thịt rất mềm, thơm, ngọt. Tuy nhiên miếng thịt này khi ăn không “sướng miệng” bằng những vùng thịt khác, nhưng lại có thể chế biến đa dạng, món nào cũng có thể nấu được.

Do nếu lọc miếng thịt này ra thì sẽ ảnh hưởng đến hình thức thẩm mỹ của sườn, và xương khi bán, nên đa phần người bán sẽ để thịt kèm vào xương hoặc sườn mà không bán riêng. Bà nội trợ sành ăn, sẽ chọn miếng thịt này để mua đầu tiên.

Recommended For You