3 Điềᴜ ρʜải lᴜôn ghi nhớ khi chọn mᴜɑ nhà cũ

Khi mua căn nhà cũ, nếu phong thủy đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ. Ngược lại có thể ảnh hưởng xấu đến gia đình, khiến bạn gặp vận hạn.

3 điều phải luôn ghi nhớ khi chọn mua nhà cũ

Theo quan niệm từ ngàn đời nay về các yếu tố phong thủy khi mua nhà, đặc biệt đối với người Á Đông vấn đề tâm linh luôn được đề cao trong văn hóa ở, với mong muốn sự thuận lợi trong làm ăn, êm ấm trong gia đình.

Dưới đây là 3 điều Phong thủy Phùng Gia luôn nhắc các bạn phải thật lưu tâm khi chọn mua nhà cũ, tránh bị những người môi giới không có tâm rót mật vào tai.

1. Tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà

Bạn cần tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà mình định mua. Vì điều này có thể ảnh hưởng tới cuộc sống lâu dài của bạn sau này.
Chẳng hạn, nếu chủ ngôi nhà vừa mới được thăng chức và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn chứng tỏ ngôi nhà đó tốt về khoa học phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực, giúp mang lại vận may cho bạn.

Ngược lại, nếu ngôi nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà, hoặc mắc một loại bệnh nguy hiểm, … thì bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

2. Lựa chọn hướng nhàLựa chọn hướng nhà và xem xét bố cục bài trí trong nhà có phù hợp với gia đình mình hay không cũng là bước quan trọng bạn cần làm.
Hai hướng quan trọng của ngôi nhà là hướng Tây Nam và Tây Bắc. Tây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ. Có một số kiêng kỵ liên quan đến 2 hướng này mà bạn cần lưu ý:

– Hướng Tây Bắc không bao giờ được phép có ngọn lửa (bếp ga, lò sưởi) bởi dương khí ở những hướng này rất mạnh. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kỵ, gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà.

– Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Nếu ở khu vực này có một cái kho, hay một phòng tắm sẽ khiến chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc bất hạnh về chuyện tình cảm.

3. Xem xét thế đất và hình dáng của khu đất

Bạn hãy đi xung quanh nó và kiểm tra xem địa thế quanh ngôi nhà có tốt hay không? Ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt trong khoa học phong thủy, nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt.

Khu đất xây ngôi nhà nếu có hình vuông hoặc hình chữ nhật thì rất tốt. Thế đất đằng sau rộng và cao hơn đằng trước cũng là điều tốt lành. Ngược lại, nếu đằng sau hẹp và thấp hơn sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn.

Phía cửa trước cũng không nên trồng cây quá gần. Nếu có lối đi đâm thẳng vào phía trước cửa nhà, hãy trồng một số chậu cây hay đặt những bức tường dọc theo nó để phá vỡ thế xấu.

* Thông tin mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.

Recommended For You